บิ๊กเนใกล้ได้ข้อสรุปร่วมทุนทีมเซกุนด้าเตเนรีเฟ่เต็งหนึ่ง

share on:


“บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ พีอีเอ แย้มชื่อทีมใน “เซกุนด้า ลีก” สเปน ที่จะไปร่วมทุน ระบุสโมสรลีกรองแดน “กระทิงดุ” ใช้สีเดียวกันคือ “น้ำเงิน” โดยเวลานี้ ได้ส่งทีมบริหารเข้าไปศึกษาด้านการเงิน มี เตเนรีเฟ่ เป็นตัวเต็ง หลังเพิ่งร่วงมาจาก ลา ลีกา พร้อมกับประสบปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนัก ส่วนอีก 2 สโมสรมี เคเรซ และ อูเอลบา มีโอกาสร่วมทุน

ภายหลังจากที่สยามกีฬารายวัน ได้นำเสนอข่าว “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์-พีอีเอ วางแผน จะเข้าไปร่วมทุนกับสโมสรในระดับ “เซกุนด้า ลีก” หรือลีกา 2 ประเทศสเปน
ล่าสุดได้ส่งทีมบริหารเข้าไปศึกษาทางด้านการเงินเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเวลานี้มี 3 สโมสรในระดับท็อป ยื่นความจำนงอยากจะให้นายใหญ่ “ปราสาทสายฟ้า” เข้าไปร่วมบริหารทีม
โดยผู้สื่อข่าวสยามกีฬา ยังได้รับรายงานจาก นายเนวิน ชิดชอบ ผ่านทางประชาสัมพันธ์สโมสร ว่า 3 ทีมใน “เซกุนด้า ลีก” เป็นทีมซึ่งมียูนิฟอร์ม คล้ายกันกับบุรีรัมย์-พีอีเอ คือใช้สีน้ำเงิน มีตัวเต็งคือ เตเนรีเฟ่ ซึ่งเพิ่งตกชั้นมาจาก ลา ลีกา ในซีซั่นที่ผ่านมา พร้อมกันนั้น ยังประสบปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนักหน่วง เวลานี้ อันดับร่วงลงสู่ท้ายตาราง ต้องการนายทุนมากอบกู้วิกฤตอย่างเร่งด่วน
ขณะเดียวกัน ที่ตั้งของสโมสรแห่งนี้ ยังขึ้นชื่อในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสวนน้ำที่ชื่อ “สยาม พาร์ค” โดยมีคนไทยเป็นเจ้าของ คาดกันว่า “บิ๊กลูกหนังอีสานใต้” จะใช้ความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับคนไทย ในเมืองเตเนรีเฟ่ เข้าไปร่วมทุน
นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานอีกว่า อีก 2 สโมสร ที่มีความสนใจอยากร่วมทุนกับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์-พีอีเอ ซึ่งมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับที่แย้มเอาไว้คือ มีสีประจำสโมสรคือ “สีน้ำเงิน” พร้อมกันนั้น ยังมีปัญหาทางด้านการเงิน แต่ไม่หนักเท่า “เตเนรีเฟ่” ก็คือ เคเรซ และ อูเอลบา สองสโมสรชื่อดังในลีกเมืองกระทิงดุ

Siamsport News

Comments

comments