บรรหาร ยอมรับบินคุย ทักษิณ อ้างแค่ถามทุกข์สุขเท่านั้น

share on:
นายบรรหาร ศิลปอาชา

11 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 10.20 น. ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปพบพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ประเทศบรูไนจริง แต่เป็นการเยี่ยมเยียนว่าอยู่สุขสบายดีหรือไม่ เนื่องจากตอนที่อยู่ดูไบมันไกลเกินไป นั่งเครื่องบินตั้ง 7 ชั่วโมง แต่บรูไนนั่งเครื่องบินแค่ 2 ชั่วโมง และบังเอิญที่ไปบรูไนไปดูเรื่องเสือขาวด้วย

ทั้งนี้ ได้พูดคุยกันประมาณ ครึ่งชั่วโมงโดยเป็นเรื่องทั่วไปไม่ได้คุยเรื่องการเมือง เรื่องตำแหน่งไม่ได้ถาม ไม่กล้าถาม โดยพ.ต.ท.ทักษิณก็บอกว่าเลือกตั้งครั้งนี้ความจริงพรรคเพื่อไทยน่าจะได้ถึง 320 เสียง ส่วนตัวก็ตกใจเพราะหากท่านมา 320 จริงแล้วพวกเราจะเหลืออะไร เป็นการพูดคุยกันสนุกๆ โอภาปราศรัยกัน มีเลี้ยงข้าวต้มกันนิดหนึ่งแล้วก็กลับ เนื่องจากรู้สึกมีคนไปพบหลายคน

ขณะเดียวกัน ขอยืนยันว่าไม่เคยไปต่อรองตำแหน่งตามที่เป็นข่าว เอาก็เอาไม่เอาก็ไม่เอา ทุกรัฐบาลก็ไม่เคยต่อรองใครและก็ไม่มีสิทธิที่ไปต่อรอง เป็นเรื่องของพรรคและหัวหน้าพรรคในการเจรจา มาถามเรื่องตำแหน่งตนเองก็ไม่เกี่ยวข้อง ไม่รับรู้ด้วย ตอนนี้ก็ยังไม่นิ่งพรรคเพื่อไทยจะต้องจัดให้ลงตัวก่อนแล้วค่อยว่ากันอีกที

ส่วนกระแสข่าวพรรคชาติไทยพัฒนาต่อรองขอตำแหน่ง 5 ที่นั่ง ขอถามกลับว่า คุณคิดว่าเป็นได้ไหม เพราะแค่ 19 เสียงจะขอ 5 เก้าอี้แล้วคนอื่นจะได้อะไร เขียนข่าวกันคนละเรื่องเลย เอาได้แค่ 3 ที่นั่งก็บุญแล้ว  ไม่ต่อรอง 5-6 เก้าอี้ไม่มี

Comments

comments