ป๋าชูวิทย์ เตือน ปชป.เลิกปราศรัยเผาบ้านเมือง

share on:


ผู้สมัครจากพรรครักประเทศไทย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ชี้ หาเสียงโค้งสุดท้าย ทำสังคมแตกแยก เตือนประชาธิปัตย์ เลิกปราศรัยเผาบ้านเผาเมือง อย่าดูถูกประชาชน 2 ปี ไร้ผลงาน แก้ปัญหาช่วยประชาชน ขณะเพื่อไทยมีชนักติดหลัง แนะ คุยขั้วอำนาจเก่าให้ลงตัว

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้สมัครจากพรรครักประเทศไทย แถลงข่าวถึงช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ว่า เป็นช่วงอาทิตย์ที่ร้อนแรงที่สุด ที่ 2 พรรคใหญ่จะช่วงชิงอำนาจกัน ซึ่งสำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่อยากจะให้ใช้ช่วงเวลาที่เหลือปราศรัยโจมตีเรื่องการเผาบ้านเผาเมือง จะยิ่งเป็นการดูถูกประชาชน เนื่องจากตลอด 2 ปี ที่ผ่านมานั้น ไม่ปรากฏผลงานที่ชัดเจน และไม่เคยแก้ไขปัญหาเพื่อประชาชนได้ ซึ่งถือว่าเป็น 2 ปี ที่สูญเปล่า ในขณะที่พรรคเพื่อไทย ก็มีชนักติดหลังในเรื่องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งหากพรรคเพื่อไทยจะกลับมาเป็นรัฐบาล ต้องมีการแบ่งปันและพูดคุยกับอำนาจเก่า ดังนั้นจึงมองว่า ด้านนโยบายทั้ง 2 พรรค ไม่มีอะไรที่แตกต่าง แต่กลับใช้การปราศรัยเป็นเครื่องจักรทางการเมือง ให้พรรคพวกของตนเองฟัง

อย่างไรก็ตาม นายชูวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า การหาเสียงทุกวันนี้ ยิ่งทำให้สังคมแตกแยก และหลังวันที่ 3 ก.ค. ถ้าพรรคไหนเป็นรัฐบาล ซึ่งหาก 2 พรรคใหญ่ ก็ต้องรักษาอำนาจของตนเองให้นานที่สุด บนความขัดแย้งที่ไม่เกิดประโยชน์ใดต่อประเทศ ส่วนตนเป็นเพียงพรรคเล็ก ก็จะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด

Comments

comments