รวบอีก 3 คนทีมฆ่า “เจ๊หงส์ ชุมแพ” และถล่ม “เสี่ยนาวิน”

share on:


ทีมสืบสวน ตร.ภาค 4 ตามรวบอีก 3 คนทีมฆ่า “เจ๊หงส์ ชุมแพ” คนดังขอนแก่น และถล่ม “เสี่ยนาวิน” ซัดคนมีสีร่วม สาเหตุจากมรดกพันล้าน โดยคนจ้างวาน สนิทกับตระกูลดังเป็นอย่างดี…

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.กวี สุภานันท์ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ศักดา เตชะเกรียงไกร รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.2 บก.สส.2 พ.ต.ท.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.4 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายตรัย ต่อพันธ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ และนายฤทธิรงค์หรือจำรัส ต่อพันธ์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 ม.4 ต.บ้านโสก อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น และนายสมบุญ แดงประดับ อายุ 60 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และพกกาอาวุธปืนติดตัวในเมือง หมู่บ้านหรอมทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลาง รถยนต์ อีซูซุมิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน กค 5340 ชัยภูมิ ปาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ขนาด.357 จำนวน 1 กระบอก ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 49 นัด โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อต่างๆ พร้อมซิมการ์ด จำนวน 6 เครื่อง

พล.ต.ต.จตุพล กล่าวว่า การจับกุม นายตรัย ต่อพันธ์ และ นายฤทธิรงค์ หรือจำรัส ต่อพันธ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.4 ได้จับกุมนายมังกร วรสาร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ 1 ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร มือปืน และนายอุทาน จันดาวัลย์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 7 ต.คึมใหญ่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ คนขับรถและเจ้าของรถยนต์กระบะที่ใช้ก่อเหตุ ฆ่า นางอรัญญา เหลืองแสงธรรม อายุ 61 ปี หรือเจ๊หงส์ ชุมแพ ภรรยาของ นายชีวิน ชายชีวินลิขิต ตายที่ร้านเสริมสวยพรพิมล บ้านหนองขาม ม.9 ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2552 ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้ต้องหาให้การซัดทอดถึงผู้ร่วมขบวนการอีก จำนวน 5 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ และติดตามจับกุมตัวได้เพิ่มอีก 3 คน คือ นายตรัย ต่อพันธ์ อายุ 52 ปี อดีตเคยลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ในพื้นที่เขต 2 จ.ชัยภูมิ ปัจจุบันเป็นเจ้าของรีสอร์ทชื่อดัง ในพื้นที่ ต.ห้วยไร่ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ถูกจับกุมตัวได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ค้นในตัวพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. บรรจุกระสุน 4 นัด และยึดรถยนต์ อีซูซุ มิวเซเว่น สีขาว ทะเบียน กค 5340 ชัยภูมิ ค้นภายในรถยนต์ พบอาวุธปืน ขนาด.357 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 45 นัด นอกจากนี้ยังพบรายชื่อนักการเมืองและรายชื่อข้าราชการตำรวจระดับสารวัตร จำนวนหนึ่ง

จากนั้นได้จับกุมนายฤทธิรงค์หรือจำรัส ต่อพันธ์ อดีตข้าราชการตำรวจ แต่ถูกไล่ออกจากราชการหลายปีแล้ว และนายสมบุญ แดงประดับ อายุ 60 ปี ชาว อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซึ่งถูกจับกุมได้ที่สถานีขนส่งแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนถูกจับกุม ทั้ง 3 คน ทราบข่าวจากทางทีวีและหนังสือพิมพ์ ว่าพรรคพวกที่ร่วมทีม ถูกจับแล้ว 2 คน นายตรัย จึงได้ติดต่อกันทางโทรศัพท์ จากนั้น นายตรัยจึงขับรถไปรับนายฤทธิรงค์ และไปรับนายสมบุญ ก่อนจะพากันขับรถหลบหนีไปที่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อจะส่งให้นายฤทธิรงค์และนายสมบุญ ขึ้นรถโดยสารต่อไปยัง อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากส่งทั้ง 2 คนแล้ว นายตรัย ก็ขับรถหนีไปที่ อ.ประจันตคาม กระทั่งถูกจับ

จากการสอบสวนทราบว่า นายตรัย เคยลงสมัคร ส.ส.จึงรู้จักนักการเมืองและคนมีสี ยอมรับว่า มีคนจ้างวานให้ฆ่านายนาวิน ชายชีวินลิขิต ซึ่งเป็นลูกชายคนแรกของเสี่ยชีวิน โดยร่วมกับพรรคพวกรวมทั้งหมด 5 คน ลงมือยิงถล่ม นายนาวิน ชายชีวินลิขิต ในพื้นที่ อ.วังสะพุง จ.เลย เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. แต่นายนาวินไม่ตาย ส่วนการยิงถล่มและปาระเบิดใส่บ้านนายนาวิน ที่หมู่บ้านกัญญารัตน์ ริมบึงแก่นนคร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อเช้ามืดวันที่ 11 ต.ค.นั้น ไม่ได้ร่วมลงมือ แต่เป็นการทำงานของคนในกลุ่มและคนมีสี ที่เชี่ยวชาญด้านระเบิด

ส่วนกรณีการเสียชีวิตของ เจ๊หงส์ ชุมแพ นั้น นายตรัย บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจฆ่า เป็นการฆ่าผิดตัว เพราะจริงๆแล้วผู้จ้างวาน ต้องการฆ่านางกานดา ชายชีวินลิขิต ลูกสาวของเจ๊หงส์ แต่วันเกิดเหตุ เจ๊หงส์ ขับรถยนต์คันที่นางกานดาเคยใช้ นายมังกร มือปืนคิดว่าเป็นนางกานดา จึงลงมือฆ่าภายในร้านเสริมสวย ซึ่งทั้ง 3 เหตุการณ์ มีผู้จ้างวานรายเดียวกัน แต่การรับงานและการรับเงิน ผู้จ้างวานจะประสานงานผ่านคนกลางตลอด ส่วนเงินที่ได้มาจากการรับงาน จำนวน 2 ล้าน ได้แบ่งให้กับผู้ร่วมทีมไปหมดแล้ว

พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา บอกอีกว่า นายตรัย เป็นคนรับงาน รับเงิน และรวบรวมทีมสังหารณ์ทั้งหมด ส่วนมูลเหตุมาจากเรื่องเงินและเรื่องมรดก ส่วนผู้จ้างวานนั้นมีความเกี่ยวพันกับทั้งคนเจ็บและคนตาย ซึ่งในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายตรัย ได้ที่ อ.ประจันตคาม นั้น ผู้จ้างวานและคนกลางที่คอยประสานงาน ซึ่งยังไม่ทราบข่าว ได้โทรศัพท์เข้ามือถือของนายตรัย บอกให้ไปรับเงินสด 1 ล้านบาท และสั่งให้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่สิ่งที่เจ้าหน้าที่กังวลก็คือเกรงว่า คนจ้างวาน ซึ่งเป็นคนมีเงิน อาจจะจ้างวานมือปืนอีกกลุ่มหนึ่ง ไปฆ่าตัดตอนกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เหลือ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน ที่จะจับกุมผู้ก่อเหตุปาระเบิดและยิงถล่มบ้านายนาวิน รวมถึงคนจ้างวานและคนกลางรายดังกล่าวได้ในเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และพื้นที่ อ.วังสะพุง จ.เลย ต่อไป.

ที่มาข่าว  น.ส.พ.ไทยรัฐ

Comments

comments