24 คู่รัก ร่วมจดทะเบียนบนยอดภูบ่อบิด โดยมี ผวจ.เลย เป็นประธาน

share on:
24 คู่รัก ร่วมจดทะเบียนบนยอดภูบ่อบิด

ต้อนรับวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2559 ผวจ.เลย เป็นประธานในการจดทะเบียนสมรสให้คู่รัก 24 คู่ บนยอดภูบ่อบิด

24 คู่รัก ร่วมจดทะเบียนบนยอดภูบ่อบิด

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเลยจัดงานวันแห่งความรัก โดยจดทะเบียนสมรสบนยอดภูบ่อบิด มีคู่สมรส 24 คู่ ทั้งฝรั่งและคนไทยเข้าร่วมจดทะเบียนอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศเย็นสบายบนยอดภู โดยนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยเป็นประธาน พร้อมด้วยนายเสน่ห์ นนทะโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายพรชัย ถมกระจ่าง ปลัดจังหวัดเลย ซึ่งมีนายณรงค์ จีนอ่ำ นายอำเภอเมืองเลย เป็นนายทะเบียน

ในการจดทะเบียนสมรสบนยอดภูบ่อบิดครั้งนี้ มีคู่สมรสอายุมากที่สุดคือ นายหวัด ทิพย์สุวรรณ อายุ 78 ปี อยู่บ้านไร่ทาม ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย กับนางเสถียร อายุ 59 ปี และมีเขยฝรั่งสัญชาติอังกฤษจดทะเบียนกับหญิงไทย 1 คู่ นอกจากนั้นยังมีคู่สมรสทั้งจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมกิจกรรมวันแห่งความรักบนยอดภู

12696768_1023374997685671_536268790_o

รายงานระบุว่า ก่อนขึ้นไปจดทะเบียนบนยอดภูมีการบายศรีแก่คู่สมรสทั้ง 24 คู่ บริเวณห้องโถงถ้ำพระกลางภูบ่อบิด จากนั้นคู่สมรสเดินทางขึ้นไปจดทะเบียนกันด้านบนยอดภู ก่อนถึงยอดภู ทางผู้จัดงานกำหนดให้ฝ่ายชายเดินเข้าไปในถ้ำ แล้วไปโผล่ขึ้นปากถ้ำตรงยอดภู โดยให้ฝ่ายหญิงและบรรดาญาติพี่น้องเดินขึ้นบันไดไปรอรับฝ่ายชายที่บริเวณปากถ้ำ ซึ่งเรียกว่า “ถ้ำรอด” โดยนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้บอกกับคู่สมรสว่า คู่สมรสที่มาจดทะเบียนและได้ลอดถ้ำแล้วจะครองชีวิตกันรอดปลอดภัยตลอดกาล

ภาพข่าว : มติชนออนไลน์

Comments

comments