ตำรวจเข้ม กวาดล้าง จับยาบ้า 3,120 เม็ด เตรียมขายเมืองนักท่องเที่ยว เชียงคาน

share on:

เมื่อเวลา 11.00 น.  พล.ต.ท.สมพงษ์  คงเพชรศักดิ์  ผบช.ภ.4  เปิดแถลงผลการปิดล้อม กวาดล้าง ตรวจค้นหมู่บ้าน/ชุมชน ในพื้นที่จังหวัดเลย และจุดต่างๆ ที่เป็นแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติดในห้วงวันที่  29  ธันวาคม  2553  –  4  มกราคม  2554  ก่อนปีใหม่ โดยจับกุมได้ 2 คดีได้แก่ สภ ปากชม  3,058 เม็ด และ สภ เมืองเลย 62 เม็ด  รวม 3120 เม็ด ผู้ต้องหา 2 คน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.ปากชม  จ.เลย  นำโดย  พ.ต.อ.อนุกูล  ดาวลอย  ผกก.สภ.ปากชม  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด  ปส.สภ.ปากชม  ได้ร่วมกันจับกุม  นาย  สมควร  นาวาสิทธิ์  อายุ  55  ปี  อยู่บ้านเลขที่  126  ม. 3 บ้านห้วยขอบ  ต.หาดคัมภีร์  อ.ปากชม  จ.เลย  พร้อมด้วยของกลางจำนวน  4  รายการ  คือ  ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน  3,058  เม็ด  รถจักยานยนต์จำนวน  1  คัน โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน  1  เครื่อง เงินสดจำนวน  9,660  บาท เหตุเกิดที่ริมถนนสาย  ปากชม  –  ศรีเชียงใหม่  หน้าโรงเรียนบ้านห้วยขอบ  หมู่ 3 ต.หาดคัมภีร์  อ.ปากชม จ.เลย

ผู้ต้องหา คนที่ 2  ชุด ปส. กองกำกับการสืบสวน  ตำรวจจังหวัดเลย ได้ทำการจับกุม  นายสรจักร  สิงห์สถิตย์ หรือกบ  อายุ  32 ปี  ราษฎรบ้านเลขที่  90  หมู่ 1  บ้านติดต่อ ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย  พร้อมด้วยของกลางจำนวน  3  รายการ  คือ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)  จำนวน  62 เม็ด

โดยกล่าวหาว่า ทั้ง 2 คน  มียาเสพติดให้โทษประมาณ  1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง  เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สำหรับยาเสพติด ยาบ้า ชุดนี้ที่จับได้จากอำเภอปากชมนั้น ตอนนี้มีการขยายเครือข่าย เพื่อเตรียมไปส่งขายต่อในอำเภอเชียงคาน ให้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมา เที่ยวในเชียงคานและอำเภอใกล้อำเภอใกล้เคียง เนื่องจาก ในอำเภอเชียงคาน ตรงข้าม ประเทศ เพื่อนบ้าน นั้น  มีการกวาดล้างเข้มเช่นกัน จนต้องหลบไป ขนถ่ายไปยัง ทางด้าน อำเภอ ปากชม ซึ่งพื้นที่แนวชายแดนที่มีพื้นที่มากกว่า และน่าจะเข้มน้อยกว่า

ที่มา : Linkloei.com

Comments

comments