นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ หนังสือพิมพ์ชื่อดังแห่งเมืองอังกฤษปิดตัวลงแล้ว

share on:
News of the world

10 ก.ค. 54 สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ที่ขายดีในอังกฤษ ได้ปิดตัวลงอย่างถาวร และได้วางแผงขายหนังสือพิมพ์ฉบับสุดท้ายในวันนี้ (10 ก.ค.) ซึ่งได้พาดหัวด้วยถ้อยคำสั้นๆง่ายๆว่า “ขอบคุณและขออำลา”

โดยในเนื้อหาหนังสือพิมพ์ได้ตีพิมพ์คำขอโทษเต็มทั้ง 3 หน้ากรณีการขโมยข้อมูลทางโทรศัพท์ ซึ่งก็มีเนื้อหาว่า ‘เราชื่นชมกับการทำงานที่มีมาตรฐานสูง,และแน่นอนเราก็ต้องการมีมาตรฐานสูงด้วย แต่ในช่วงไม่กี่ปีก่อนปี 2006 พนักงานบางคนที่ทำงานกับเรา หรือไม่นามของเราไม่สามารถรักษามาตรฐานในการทำงานได้ เราได้สูญเสียแนวทางทำงานของเรา มีการดักฟังโทรศัพท์เกิดขึ้น

ซึ่งเรารู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีเหตุผลแก้ตัวใดๆต่อความผิดพลาดที่น่าตกใจเช่นนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ที่ต้องตกเป็นเหยื่อ เราขอชดเชยความผิดที่เกิดขึ้น ขณะที่ในหน้าอื่นๆของนิวส์ ออฟ เดอะ เวิล์ด ฉบับสุดท้ายเป็นการนำภาพการทำสกู๊ปและบทความเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ ในอดีตมาลงรวมกัน

สำหรับนิวส์ ออฟ เดอะ เวิล์ดถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีอื้อฉาวทั้งการดักฟังโทรศัพท์ ขโมยข้อมูล เหยื่ออาชญากรรม คนดังและนักการเมือง ซึ่งทางการอังกฤษเผยว่า มีบุคคลที่ตกเป็นเหยื่อสูงถึง 4,000 คน

Comments

comments