ปล้นร้านทองที่วังสะพุง แต่หนีไม่รอด

share on:

วันที่ 4 กรกฎาคม 2554 เวลา 14.00 น.ร.ต.ท.รัฐพล เขียนศิริ ร้อยเวร สภ.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุวิ่งราวทองรูปพรรณ ที่ร้านทองทวีชัยเยาวราช ในเขตเทศบาลตำบลวังสะพุง เลขที่ 169  หมู่ 9 ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย จึงรายงานให้ พ.ต.ต.ยศพนธ์ วันทองสังข์ สว.สส. ทราบ และวิทยุสกัดจับ พร้อมนำกำลังไปยังที่เกิดเหตุ  บางส่วนออกติดตามคนร้ายไปอย่างกระชั้นชิด
      ที่เกิดเหตุพบนางนงลักษณ์ โลหะมงคล อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน พร้อมสามี ยืนอยู่ในที่ตัวสั่นและยังตกใจอยู่ ได้เล่าว่าขณะที่ตนเองอยู่ในร้านก็มีชายสวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยืน ขี่จักรยานยนต์สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นทำทีมาขอดู สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น สักพักรีบคว้าทองทั้ง 2 เส้น วิ่งไปสตาร์ทรถ จยย.เพื่อหนี ในขณะเดียวกัน ด.ต.นัฐวี บัวระภา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำตำบลผาน้อย  กำลังทำธุระอยู่ตรงข้ามร้านทอง ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายมาจากร้านทอง เห็นคนร้ายกำลังจะเร่ง จยย.หนี จึงได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้คนร้ายตกใจเสียหลักล้มลง ทิ้งรถวิ่งหนีเข้าไปในซอยข้างตลาดสดเทศบาลวังสะพุง ทะลุออกไปยังสำนักงานการประปาวังสะพุง ออกไปทางวัดศรีชมชื่นหายตัวไป
        เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังออกค้นหาทั่วบริเวณภายในวัดแต่ไม่พบ จนมีชาวบ้านมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เห็นชายรูปร่างผอมวิ่งลงไปในคลองหลังตึกเจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลตำบลวังสะพุง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นอย่างละเอียด จนพบคนร้ายหลบอยู่ในน้ำ จึงได้เข้าจับกุม ทราบชื่อในเวลาต่อมา ชื่อนายรัตนวงษ์  กำวัน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/2 บ้านวังอาบช้าง หมู่ 5 ต.เขาแก้ว อ.เชียงคาน จ.เลย ค้นในตัวพบสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.วังสะพุง
       จาการสอบสวนทราบว่าคนร้าย เพิ่งพ้นโทษคดีลักสายไฟฟ้า ออกมาเมื่อ ปี 2553 ทำงานรับจ้างมาหลายแห่งแต่ไม่พอกิน  และเพิ่งขโมยรถจักรยานยนต์ 2 คัน เขตพื้นที่ อ.เขียงคาน และเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ในเขตเทศบาลเมืองเลย และมาวันนี้มาวิ่งราวทรัพย์ในอำภอวังสะพุง แต่ดวงซวย มาเจอตำรวจ ยิงปืนขึ้นฟ้า เลยตกใจรถล้มลง จนมาถูกจับ ขณะกำลังสอบสวน พ.ต.ท.ทวนทอง พุทธเสน สว.สส. สภ.เมืองเลย เดินทางมาอายัดตัว เพื่อดำเนินคดีลักทรัพย์อีก 1 คดี

Comments

comments