รถยนต์ชนจักรยานยนต์ตัดหน้ากระบะกระทันหันสี่แยกมรณะ

share on:

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่  8  มกราคม 2554 พ.ต.ท.นัทยา ทองจันทร์ สารวัตรเวร สภ.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ ที่บริเวณสี่แยกมรณะ บ้านปากปวน หมู่ 1 ต.ปากปวน จ.เลย กม.ที่ 7 ถนนสายวังสะพุง – เลย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์ ร.พ.วังสะพุง อาสาสมัครมูลนิธิสว่างคีรีธรรม พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูก รถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 713 หนองบัวลำภู ชนลากเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร โดยมีนางสมถวิล สิทธิสอน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 1 ต.นาเหล่า อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู คนขับ อยู่รอเจ้าหน้าที่ ด้วยสีหน้าและอาการตกใจ  ห่างกันประมาณ 20 เมตรฝั่งตรงข้ามถนน พบร่างนายยอดทอง ชาภักดี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 12 บ้านป่าเป้า ต.ปากปวน อ.วังสะพุง นอนร้องคราญครางด้วยความเจ็บปวด สภาพขาขวาหัก มีเลือดท่วมตัว อาการเป็นตายเท่ากัน เบื้องต้นแพทย์ทำการปฐมพยาบาล นำส่ง ร.พ.วังสะพุง เพื่อทำการช่วยชีวิตต่อไป

นางสมถวิลให้การว่า เดินทางมาจากจ.หนองบัวลำภู เพื่อจะไปทำธุระในตัวเมืองเลย ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ พุ่งออกมาจากข้างทางอย่างกระทันหัน พยายามเบรคแล้ว แต่สุดวิสัยจึงชนเข้าอย่างจัง ทำให้ร่างของนายยอดธง ลอยละลิ่วสูงกว่า 5 เมตรตกลงมา ตนตกใจเพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน พอดีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำชุมชนบ้านปากปวนเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ที่มีบ้านใกล้สี่แยกดังกล่าวทราบว่า รถจักรยานยนต์พุ่งตัดหน้ารถกระบะอย่างกระหัน และ บริเวณสี่แยกดังกล่าวเป็นตลาดเช้า มีผู้คนออกมาซื้อของเป็นจำนวนมากในช่วงเช้าและเย็น ซึ่งเป็นเวลาเลิกเรียนของวิทยาลัยการอาชีพวังสะพุง  ประกอบกับมีสภาพเป็นเนินทางลง รถยนต์มักใช้ความเร็วสูง มาเจอกับสี่แยกพอดี จึงมักเกิดอุบัติเหตุทางจราจรร้ายแรงอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ จำได้เมื่อปีที่แล้ว มีคนตายแล้วกว่า 20 ศพ ผู้บาดเจ็บทุพพลภาพ อีกจำนวนมาก จึงอยากให้ทางราชการมาติดตั้งสัญญาณไฟได้แล้ว เพื่อลดอุบัติเหตุ ก่อนที่จะได้สมญานาม สี่แยก 100 ศพ

Comments

comments