3 คนร้ายกระหน่ำยิงนายหน้าขายที่ดินบาดเจ็บสาหัส

share on:
ภาพ 3 คนร้ายกระหน่ำยิงนายหน้าขายที่ดิน

วันที่ 18 มี.ค.55 เวลา 22.30 น. ร.ต.ท.บุญเลิศ รัตนเมือง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่ซอยเทศบาล 7 บ.เหนือ เขตเทศบาลด่านซ้าย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ ผกก.ทราบ พร้อม พ.ต.ท.ธรรมศักดิ์ บุญคมรัตน สว.สส. พ.ต.ท.บุญชู มีศรี พงส.สบ.2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุหน้าบ้านเลขที่ 52 ม.14 บ้านเหนือ พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถูกยิงมีผู้นำส่ง โรงพยาบาลยุพราชด่านซ้าย ไปก่อนหน้าแล้ว โดยมีคนร้ายจำนวน 3 คน หลังก่อเหตุได้ใช้รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีเทา ทะเบียน บท.6189 กระบี่ ขับหลบหนีไปยังเส้นทางอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ จึงประสานไปยัง สภ.หล่มเก่า และพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับ

ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีบรอนด์ ทะเบียน กบบ.499 เลย คว่ำอยู่ภายในสนามบ้านดังกล่าว พบหัวกระสุนขนาด 11 ม.ม. ตกอยู่ข้างรถ 1 หัว และห่างออกไปประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบกองเลือด 2 กอง ของผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อมาทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ และได้เดินทางไปสอบสวนที่โรงพยาบาล

เมื่อไปถึงพบว่าผู้บาดเจ็บแพทย์ได้นำเข้าห้องฉุกเฉินทำการช่วยชีวิต ทราบชื่อต่อมาว่านายกรีฑา ศรีขน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.9 ต.พลเตียว อ.เขาพนม จ.กระบี่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .45 จำนวน 5 นัด ที่ขาซ้าย 1 นัด ขาขวา 2 นัด กระดูกหัก ไห้ปลาร้าขวาทะลุ 1 นัด สะโพกขวา 1 นัด ทะลุ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่แพทย์ได้ช่วยเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเลย

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ ผกก.ฯได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ทรงกรต โนรา สว.สส.สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ว่าสามารถสกัดจับรถและบุคคลต้องสงสัยได้ 3 คน พร้อมตรวจยึดได้อาวุธปืนขนาด.45 ไม่มีทะเบียน จำนวน 2 กระบอก กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 28 นัด ซุกซ่อนอยู่ภายในลำโพงแค็ปหลังคนนั่ง และพบปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 3 ปลอก ตกอยู่ท้ายกระบะรถ จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ด่านว้าย จำนวนหนึ่ง เดินทางไปรับตัวมาสอบสวนที่ สภ.ด่านซ้าย

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ทราบชื่อ 1.นายสมรัก รักษาวงศ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/300 ม.5 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ (คนขับรถ) 2.นายวีระศักดิ์ หรือกา เส้นตรัง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/2 ม.7 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎรธานี (มือปืนยิงนายกรีฑา) 3.นายอนุรักษ์ หรือรถ หอมรัตน์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.8 ต.สองแพรก อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎธานี (นั่งหลังแค็ป)นายวีระศักดิ์ หรือกา เส้นตรัง ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายกรีฑา สาเหตุมาจากนายกรีฑา เบี้ยวค่าจ้างรถไถจำนวน 10,000 บาท ก่อนเกิดเหตุพวกตนได้ขับรถกลับที่พัก ก็มาเจอนายกรีฑา กำลังขับขี่รถ จยย. คันดังกล่าวเข้าไปซอยเทศบาล 7 ซึ้งเป็นทางเปลี่ยว จึงได้ใช้อาวุธปืนขนาด .45 ยิงด้านหลังไปหลายนัด จนนายกรีฑา หนีเลี้ยวรถเข้าบ้านคนอื่น จนรถพลิกคว่ำ จากนั้นพวกตนจึงได้ขับรถหนีไปกรุงเทพฯ ไม่คิดจะฆ่าให้ตายเพียงแต่ต้องการสั่งสอนเท่านั้น ส่วนปืนขนาด .45 เป็นของตนเอง และของนายอนุรักษ์ หรือรถ แต่เมื่อขับรถมาถึงอำเภอหล่มเก่า เห็นเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัด จึงใจดีสู้เสือไว้ จนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเป็นบุคคลที่ได้รับแจ้งจาก สภ.ด่านซ้าย จึงโดนจับกุมตัว

ส่วนผู้ต้องหา กล่าวอ้างนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าน่าจะมีสาเหตุเกี่ยวกับเรื่องซื้อขายที่ดิน บ้านหนองสิม อ.นาแห้ว เพื่อปลูกสวนยาง หรือบางอย่างที่เปิดเผยไม่ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบประวัติทั้ง 3 พบว่านายวีระศักดิ์ หรือกา เส้นตรัง และนายอนุรักษ์ หรือรถ หอมรัตน์ ทั้ง 2 มีคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นท้องที่ สภ.เมืองตรัง โดย นายวีระศักดิ์ หรือกา ได้ประกันตัวสู้คดีอยู่ ส่วนนายอนุรักษ์ หรือรถ หนีหมายจับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมยึดอาวุธปืน เครื่องกระสุน และรถยนต์กระบะ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป
ที่มา : สื่ออิสระเลย

Comments

comments