รถทัวร์จากภูเก็ตหลุดโค้ง อ.ด่านซ้าย บาดเจ็บ 35 สาหัส 2

share on:
รถทัวร์ภูเก็ต เทกระจาดลงเขา อ.ด่านซ้าย จ.เลย
      วันที่ 10 ก.ค.54 เวลา 18.00 น. ร.ต.อ.วัฒนา จันพาลา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ด่านซ้าย จ.เลยได้รับแจ้งทางวิทยุว่ามีเหตุรถทัวร์ชนรถกระบะจนพลิกคว่ำ หลักกิโลเมตรที่ 5-6 ด่านซ้าย-หล่มสัก ก่อนถึงจุดชมวิวด่านซ้าย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากจึงประสานไปยัง ร.พ.ยุพราชด่านซ้าย นำรถพยาบาลจำนวน 3 คันและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรี เดินทางไปที่เกิดเหตุทันที   เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถทัวร์ชั้นเดียวสีขาวคาดลายสีฟ้าหมายเลขทะเบียน 30-1016 กระบี่ ของบริษัทมังกรทอง จำกัดพลิกคว่ำนอนตะแครงอยู่ทางด่านซ้ายมุ่งหน้าสู่อำเภอด่านซ้าย ทางโค้งลงเขาและหน้ารถพบรถยนต์กระบะอีซูซุแค็ป สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน บธ 3094 เพชรบูรณ์โดนเชี่ยวชนด้านหน้าจอดนิ่งอยู่ ส่วนภายในรถทัวร์มีผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บร้องระงมขอความช่วยเหลืออยู่ภายในเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทุบกระจกรถด้านหน้ารถทัวร์เข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาโดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนเจ้าหน้าที่ต้องนำแปลเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่สูงอายุ จนเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลต้องขอความช่วยเหลือจากร.พ.ภูเรือ มาช่วยเป็นการด่วน โดยใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ช.ม.จึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง ร.พ.ยุพราชด่านซ้าย ได้ทั้งหมด

    จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวเดินทางมาจากอำเภอภูเก็ตมาแวะพักที่ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ มากันทั้งสิ้น 34 คนแล้วเดินทางต่อมายังอำเภอด่านซ้ายเพื่อเข้าพักที่ในคืนนี้ เหลือระยะทางอีกประมาณ 5-6 ก.ม. ก็จะถึงแต่บริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาคาดว่าผู้ขับรถทัวร์ไม่ชำนาญทาง หักโค้งไม่ได้ก็พอดีมีรถกระบะขับสวนมาจึงเชี่ยวชนจนพลิกคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากส่วนคนขับรถทัวร์อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป
  สอบถามคนขับรถกระบะทราบชื่อว่านายสุรเชษฐ์นาปัญญา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/4 ม.9 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ได้เล่าว่าตนเองพร้อมลูกชายวัย 12ขวบ กำลังขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านพอขับมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวลงมาจากเขาด้วยความเร็วซึ้งเป็นทางโค้ง ล้อด้านซ้ายยกล้อแล้วพลิกคว่ำไถลมาชนรถของตนจนทำให้ ด.ช.คลองพล แดงโชติ อายุ 12 ขวบ ลูกชายของตนได้รับบาดเจ็บ
   ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่นำส่ง ร.พ.ทั้งสิ้น 35 คน เป็นผู้โดยสารรถทัวร์ 34 คน อีก 1 รายเป็นเด็กชายลูกคนขับรถกระบะอีซูซุโดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย นำส่ง ร.พ.เมืองเลย นอกนั้นมีอาการหัวแตก หน้าแตกบาดแผลถลอกปลอกเปลือก เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้ว
รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บรถทัวร์ภูเก็ตหลุดโค้ง อ.ด่านซ้าย
01.นายสุธี    ณ สงขลา           บาดเจ็บสาหัส
02.น.ส.ราตรี     แซ่อ๋อง           บาดเจ็บสาหัส
03.นางอารุณศรี   แซ่ก๋อ
04.นางสอติ๋ม   ลิ้มสกุล
05.นางศรี   กันบัว
06.นางวรรณา   ศิลาพันธ์
07.นางวารินทร์   มาระโรจน์
08.นางกมลวรรณ   ลิ้มสกุล
09.นายพิสิษฐ์   ธนนุกูล
10.นางกมลทรรศน์   สมสาร
11.นางจิราวรรณ   แซ่ขอ
12.นางเต็มดวง   ทรงคัณ
13.นางสุพร   แซ่ตัน
14.นายก่อกฤษณ์   สิทธิฤกษ์
15.นายอุทัย   แซ่เล่า
16.นางวลี   เครือพานิช
17.นางละเมียด   เรือนแพ็ช
18.นางเฉลิมจิตร์   แซ่ตัน
19.นายวิรัช   ศิลาพันธ์
20.นางจิราวรรณ   สกุลจันทร์
21.นางถาวร   โรจน์วัฒนะธาดา
22.นางสุพรรณี   แซ่โง้ว
23.นางจรรยา   พรหมเพชรนิล
24.นายวานิช   ศุขนิคม
25.นายวิบูลย์   โพธิ์ทองคำพันธ์
26.นางสุมลทิพย์   รัตนบุรี
27.น.ส.แอนนา   แซ่ว๋อง
28.นายสมจิตร   ทอนไทย
29.น.ส.กุลธิดา   ตันสถาน
30.นางกนกนวล   วงศ์แก้ว
31.นางจรรยา   เกิดผลทวี
32.นายจิราณุ   ทุ่งแซะ
33.นางประดา   แปะสกุล
34.นางอนงค์   ตันสกุล
35.ยังไม่ทราบชื่อ
   

Comments

comments