หนุ่มช่างไฟวังสะพุง ถูกไฟช็อตคาเสา แต่รอดปฏิหาร พูดคุยได้ปกติ

share on:
หนุ่มช่างไฟวังสะพุง ถูกไฟช็อตคาเสา แต่ไม่เป็นอะไร

หนุ่มช่างไฟวังสะพุง ถูกไฟช็อตคาเสาไฟฟ้า แต่รอดปฏิหาร พูดคุยได้ปกติ ก่อนที่ขอตัวกลับไปทำงานต่อ

วันที่ 18 มี.ค. 59 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อตติดคาเสาไฟฟ้าหน้าบ้านของ นายพล บุญปัน ผญบ.หมู่ 2 บ้านน้ำเล้า ต.วังสะพุง ประสานไปยัง จนท.กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.วังสะพุง ทำการตัดสายไฟ

ที่เกิดเหตุ พบชายวัยกลางคนสวมเสื้อแขนยาวสีกรมท่า กางเกงขาสั้นสีเทา สภาพหงายท้องติดคาอยู่บนเสาไฟฟ้าหน้าบ้านผู้ใหญ่บ้าน มีกระแสไฟฟ้าช็อตใส่ร่าง หน้าดำ แน่นิ่ง ทราบชื่อ นายประเสริฐ ปราบคำ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 2 บ้านน้ำเล้า ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย จนท.ไฟฟ้ารีบทำการตัดไฟ ก่อนนำรถกระเช้าของ อบต.วังสะพุง ขึ้นไปช่วยเหลือนำร่างลงมา ใช้เวลาร่วมครึ่งชั่วโมง ลงมาในสภาพปกติ ไม่มีบาดแผลจากการถูกไฟฟ้าช็อตแต่อย่างใด ยังคงยิ้มและหัวเราะได้ปกติ โดยไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล

หนุ่มช่างไฟวังสะพุง ถูกไฟช็อตคาเสา แต่ไม่เป็นอะไร

จากการสอบถาม นายประเสริฐ หนุ่มช่างไฟ เล่าให้ฟังพร้อมหัวเราะไปด้วยว่า ตนเองเคยทำงานอยู่ที่การไฟฟ้าแต่ออกมาแล้ว ได้หารายได้พิเศษจากการที่ชาวบ้านเรียกให้ทำ มาวันนี้มีชาวบ้านมาขอให้เดินสายไฟเข้าบ้านหน้าบ้านผู้ใหญ่บ้าน ขณะอยู่บนเสาไฟฟ้าอยู่นั้น เกิดกระแสไฟฟ้าช็อตเข้าที่ร่าง จนทำให้ตัวเองหงายหลังหัวทิ่มร่วมครึ่งชั่วโมง จนมี จนท.ไฟฟ้าและกู้ภัย ช่วยกันนำร่างลงมาจากเสาไฟฟ้า โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟฟ้าช็อตเลย ยังคงเดินได้พูดได้ตามปกติ หากถามว่า ห้อยพระดีหรือเปล่า ตนไม่ได้ห้อยพระสักองค์ คงเพราะยังไม่ถึงคราวตาย พูดไปพร้อมกับหัวเราะไป และขอตัวกลับไปทำงานต่อ

ภาพข่าวจาก ไทยรัฐออนไลน์,กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง

Comments

comments