ไฟฟ้าลัดวงจร ลุกไหม้ห้องครัว ก่อนลามไหม้อาคารโรงเรียนบ้านอีเลิศ อ.ภูกระดึง

share on:
ไฟฟ้าไหม้อาคารเรียนบ้านอีเลิศ

ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้ห้องครัวสร้างด้วยไม้ อายุกว่า 30 ปี ร.ร.บ้านอีเลิศ จ.เลย อยู่ระหว่างรื้อถอน ลมพัดโหมแรงมากไหม้ลุกลามมาติดอาคารเรียนอย่างรวดเร็ว ค่าเสียหายเบื้องต้นกว่าล้านบาท จนท.ตร.ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน จ.เลย เข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 มี.ค. 59 ร.ต.ท.วสันต์ แสงโทโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูกระดึง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนไม้ 2 ชั้น โรงเรียนบ้านอีเลิศ หมู่ 13 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง หลังได้รับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.กิติ แดงสมบูรณ์ ผกก.ทราบ พร้อมประสานขอรถน้ำจากเทศบาลภูกระดึง อบต.ศรีฐาน กู้ภัยภูกระดึงพิทักษ์ชีพ จุดภูกระดึง และหน่วยงานข้างเคียง เดินทางไปสกัดเพลิง

ไฟฟ้าลัดวงจร ลุกไหม้ห้องครัว ก่อนลามไหม้อาคารโรงเรียนบ้านอีเลิศ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน 2 ชั้นหลังเก่าอายุร่วม 20 ปี เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วและมีกระแสลมพัด จนท.เทศบาลฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้กว่า 1 ชม. เพลิงจึงสงบ จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าไฟได้ลุกลามมาจากห้องครัวที่เป็นไม้อายุกว่า 30 ปี อยู่ระหว่างรื้อถอน ไฟได้ลุกลามมาติดอาคารเรียนอย่างรวดเร็ว

ไฟฟ้าลัดวงจร ลุกไหม้ห้องครัว ก่อนลามไหม้อาคารโรงเรียนบ้านอีเลิศ

นอกจากนี้กระแสลมพัดโหมกระหน่ำ บริเวณชั้นบนมีอาคารเรียน 5 ห้อง เป็นห้องสอนคอมพิวเตอร์ ส่วนด้านล่างอาคารเป็นแหล่งเรียนรู้สร้างเสริมประสบการณ์ และโรงฝึกงาน เสียหายทั้งหลัง สาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าช็อตที่ห้องครัวแล้วลามมาติดอาคารเรียน ค่าเสียหายเบื้องต้นกว่าล้านบาท ทาง จนท.ตร.ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน จ.เลย เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง

Comments

comments