"ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" เมื่อคนแห่นำตุ๊กตาเทพทิ้งวัด คาดทนกระแสด้านลบไม่ไหว

share on:

ฮิตได้ไม่นานสุดท้ายก็เอามาปล่อยวัด เมื่อกลุ่มคนที่เคยมีตุ๊กตาเทพอยู่ในอ้อมกอดได้นำตุ๊กตาเทพมาวางทิ้งไว้ที่วัด เจ้าอาวาดคาดทนกระแสด้านลบไม่ไหว

ล่าสุดวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี มีประชาชนบางส่วนนำตุ๊กตาลูกเทพมาทิ้งไว้ที่วัด เมื่อทางวัดพบเข้าจึงได้เก็บรวบรวมมาตั้งไว้ที่ศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง เพราะเป็นสถานที่ที่สะดวกในการเก็บตุ๊กตาไว้ โดยเบื้องต้นศิษย์วัดและพระลูกวัดเก็บรวบรวมมาได้ร่วม 20 ตัวแล้ว มีทั้งตุ๊กตาเด็กหญิงและเด็กชาย

Fq35bXt0-4

ทางด้านเจ้าหน้าที่ของวัด เผยว่า “ตุ๊กตาเหล่านี้ถูกพบวางทิ้งไว้บริเวณสถูปบ้าง ใต้ต้นโพธิ์บ้าง และบริเวณต่าง ๆ บางตัวยังมีก้านธูปที่จุดหมดดอกแล้วปักอยู่” บางตัวมีขวดน้ำสีแดงหรือน้ำอัดลมวางไว้ด้วย โดยคาดว่าคนที่เลี้ยงอาจเลี้ยงแล้วไม่ประสบผลสำเร็จจึงนำมาทิ้งไว้ที่วัด อีกทั้งเนื่องจากตามตุ๊กตายังมีการเขียนยันต์จากสำนักต่าง ๆ ผู้เลี้ยงอาจกลัวหากเลี้ยงไม่ดี หรือไม่เลี้ยงไว้ จึงตัดสินใจนำมาทิ้งที่วัด และจนขณะนี้ก็ยังพบมีคนนำมาทิ้งเรื่อย ๆ เมื่อแจ้งทางเจ้าอาวาสวัดทานก็ให้เก็บรวบรวมมาเก็บไว้ เพราะทิ้งไว้ตามใต้ต้นไม้เช่นนั้นไม่น่าดู

ภาพ เรื่องเล่าเช้านี้

Comments

comments