ยิงสนั่น!! ตร.อุดรฯ สกัดจับคนร้ายค้ายาบ้าชาวลาว พบยาบ้าจำนวน 230 เม็ด

share on:
จับยาบ้าอุดรฯ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.อุดรธานี ไล่ล่าจับกลุ่มคนร้ายค้ายาเสพติดชาวไทยและชาวลาว ได้ของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 230 เม็ด เงินสด 20,000 บาท

จับยาบ้าอุดรฯ

มีการแชร์คลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.อุดรธานี ไล่ล่าจับกลุ่มคนร้ายค้ายาเสพติดชาวไทยและชาวลาวที่ ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2559 ทราบชื่อคือ นายคำพอน หรือแก่น ขุนทะวง อายุ 44 ปี ชาวแขวงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว และนายถาวร แก้วบริสุทธิ์ อายุ 43 ปี

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นไปอย่างดุเดือดเหมือนฉากในภาพยนตร์หนังแอ็คชั่น ตำรวจระดมยิงปืนใส่รถยนต์ของกลุ่มคนร้ายที่พยายามขับพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหลบหนี มีการทุบกระจกรถของคนร้าย จากการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 230 เม็ด และเงินสดอีก 20,000 บาท ซึ่งหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้หลายคนมองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจเกินกว่าเหตุหรือเปล่านั้น

ล่าสุด (24 มีนาคม 2559) พล.ต.ต. พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ยิงใส่คนร้ายแต่ยิงไปที่ยางรถยนต์เพื่อไม่ให้คนร้ายหลบหนี ส่วนการทุบกระจกรถเพื่อให้รู้ว่าภายในรถมีอาวุธหรือไม่ เพื่่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากที่ผ่านมาคนร้ายมักจะพกอาวุธติดตัวเกือบทุกราย โดยการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปไม่ถือว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุเพราะไม่มีใครรับบาดเจ็บ จึงขอให้ประชาชนเข้าใจด้วย

คลิปเหตุการณ์

ภาพข่าวจาก workpointtv.com

Comments

comments