ครูพาเด็กนักเรียนมาพักที่บ้าน เด็กหนีเล่นน้ำจมน้ำดับ 1

share on:

เวลา 16.30 น.วันที่ 10 มกราคม 54 ร.ต.อ.วัฒนา จันพาลา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุฯ ว่ามีเหตุเด็กอายุ 12 ปี จมน้ำตายที่โค้งคุ้งลำน้ำหมัน ท้ายหมู่บ้านโพนหนอง ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่แพทย์ ร.พ.ยุพราชด่านซ้าย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรี จุดด่านซ้าย

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เกิดเหตุ ซึ้งอยู่ทางทิศตะวันออกของหมู่บ้าน พบว่ามีชาวบ้านช่วยกันงมนำร่างของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต ขึ้นมาจากลำน้ำหมันซึ้งมีความลึกประมาณ 3-4 เมตร ทราบชื่อต่อมาว่า ด.ญ.มิลธิดา หุมอาจ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ม.6 บ.หนองแซง ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย นักเรียนโรงเรียนบ้านโคกงาม ชั้น ป.6 จากนั้นเจ้าหน้าที่แพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาลโดยการผายปอด แต่ก็ไม่สามารถฉุดชีวิตกลับมาได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของ ด.ญ.มิลธิดา ส่งโรงพยาบาลด่านซ้าย เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุอีกครั้ง

จากการสอบสวน น.ส.ศิริประภา ปิ่นลา อายุ 18 ปี (หลานครูศิรินและพักอยู่ด้วยกัน) อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.2 บ.นาหอ ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ผู้ซึ้งเป็นคนแรกที่ลงไปช่วย ด.ญ.มิลธิดา แต่ไม่สามารถช่วยได้เนื่องจากลำน้ำหมันมีความลึกมาก และว่ายน้ำไม่แข็ง ได้เล่าเหตุการณให้ฟังว่า วันนี้ที่โรงเรียนชุมชนด่านซ้าย ได้มีการแข่งขันกีฬา “ศรีสองรักเกมส์” จัดโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 3 โดยมีโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาฯทั้ง 3 อำเภอ มี อ.ด่านซ้าย , อ.นาแห้ว , อ.ภูเรือ นำนักเรียนมาแข่งกีฬา หลังจากที่กลุ่มนักเรียนโรงเรียนบ้านโคกงาม แข่งกีฬาเสร็จ ทางครูศิริน นรินทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.2 ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ้งเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านโคกงาม และเป็นครูประจำชั้นของ ด.ญ.มิลธิดา ได้นำนักเรียนทั้งสิ้น 11 คน มาพักที่บ้านพักของครูศิริน เพราะว่าในวันพรุ่งนี้จะมีการแข่งกีฬาอีก จึงนำมาพักด้วย จนเวลาถึง 16.00 น.ครูศิริน ได้ออกไปซื้อกับข้าวมาให้เด็กนักเรียนกลุ่มนี้กิน และยังสั่งตนให้ช่วยดูแลน้องๆด้วย และยังสั่งห้ามเด็กนักเรียนทั้ง 11 คนไม่ให้ออกไปเล่นน้ำที่ลำน้ำหมันเด็ดขาด แต่เมื่อครูศิริน ออกจากบ้านพักไป เด็กนักเรียนทั้งหมด ได้แอบไปเล่นน้ำที่ลำน้ำหมัน โดยตัวเองไม่รู้ จนมีน้องๆได้ตะโกนว่า ด.ญ.มิลธิดา จมน้ำ จึงรีบวิ่งไปช่วย ด.ญ.มิลธิดา แต่ตัวเองว่ายน้ำไม่แข็งพยายามเข้าช่วย และตะโกนให้ชาวบ้านมาช่วย แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ จึงทำให้ ด.ญ.มิลธิดา จมน้ำตาย ต่อหน้าต่อตา จากนั้นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งครูศิริน ทราบทันที

ส่วนเจ้าหน้าที่สอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

Comments

comments